Tiếng Việt English
  093.887.0943
        (028) 393.50.693
 
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
AN CUNG
NGƯU HOÀNG
ĐIỀU TRỊ ĐỘT QUỴ
SƠ ĐỒ
MUA HÀNG
 
GIẤY CHỨNG NHẬN & TÀI LIỆU ĐIỀU TRỊ
   

Tài liệu được tặng khi mua sản phẩm

Tài liệu được tặng khi mua sản phẩm

.

.

Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid

 

Tư vấn cấp cứu, điều trị đột quỵ & dự phòng đột quỵ - Đai tá Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn (Chủ nhiệm khoa đông y -Bệnh viện Trung ương quân đội 108)

Tư vấn điều trị đột quỵ & dự phòng điều trị đột quỵ Th.S, Bs Nguyễn Thị Hằng trưởng khoa nội BV Tuệ Tĩnh - Học viện y học cổ truyền

TS,BS Vũ Thị Khánh Vân (BV YHCT QĐ) tư vấn

An cung ngưu hoàng hoàn và lịch sử gia tộc Hồng Tế đường

Thông điệp O2 An cung & Ngưu hoàng thanh tâm Liquid

-------------------------------------------------------------------------------------------------------- 

Công dụng của ngưu hoàng trong điều trị tai biến mạch máu não

(dantri.com.vn) Cái tên An cung ngưu hoàng hoàn - một loại thuốc đông y xuất xứ Trung Quốc, đã khá phổ biến trong cộng đồng người cao tuổi tại các thành phố lớn. Các cụ thường rỉ tai nhau về tác dụng “thần kỳ” của thuốc trong dự phòng và điều trị tai biến mạch máu não.

Mặc dù thuốc khá đắt nhưng do liên quan đến vấn đề tính mạng nên nhiều gia đình có người già và có điều kiện kinh tế đã mua một vài viên để trong nhà, phòng khi dùng đến. Bên cạnh đó, cũng có một loại thuốc đông y, có tên là Ngưu hoàng thanh tâm, được cho là có tác dụng tương tự nhưng giá rẻ hơn cũng đã được sử dụng.

Bên cạnh tác dụng thật sự của thuốc, sự lan tỏa cái tên An cung ngưu hoàng hoàn và Ngưu hoàng thanh tâm còn nhờ vào hoạt động Marketing bài bản của vô số nhà phân phối. Do giá thành cao, có thể đem lại lợi nhuận lớn nên ngoài những nhà phân phối chính thống, còn có hàng trăm nhà phân phối nhỏ, cá nhân “xách tay” An cung ngưu hoàng hoàn giá rẻ từ các nhà sản xuất nhỏ Trung Quốc, Hàn Quốc, thậm chí hàng nhái kém chất lượng đem về bán ở Việt Nam. Trang web chuyên bán lẻ vatgia.com cho gần 400 kết quả cho từ khóa “an cung nguu hoang”. Chính những nhà phân phối không chính thống này là những người tích cực nhất trong việc quảng cáo, thổi phồng tác dụng của “thần dược” An cung ngưu hoàng hoàn.

Thực tế thì tác dụng chữa bệnh của An cung ngưu hoàng hoàn là như thế nào? Dược sỹ Đồng Lan Hương, phó phòng xuất nhập khẩu của Công ty Dược phẩm Nam Hà, một nhà phân phối chính thức của An cung ngưu hoàng hoàn do Hồng Tế Đường, Tế Nam, Trung Quốc sản xuất đã đưa ra lời giải thích và nhiều chú ý quan trọng. Theo đó, vị thuốc quan trọng nhất trong cả 2 bài thuốc nói trên là Ngưu hoàng. Thực chất ngưu hoàng là sỏi mật của trâu hoặc bò. Ngưu hoàng tự nhiên khó kiếm và mỗi lần thu hoạch phải ngả cả một con trâu, rất tốn kém, chưa kể việc ngả trâu rồi có thu được ngưu hoàng hay không, thu được bao nhiêu cũng rất khó nói. Do đó ngày nay các nhà sản xuất đều có cách sản xuất với số lượng lớn. 

Những công ty dược lớn, có uy tín như Hồng Tế Đường sử dụng ngưu hoàng thiên nhiên nhân tạo, nghĩa là cấy một số chất vào túy mật trâu bò để con vật bị sỏi thận và tiến hành thu hoạch. Ngưu hoàng tạo ra theo cách này có chất lượng gần như tương đương với ngưu hoàng tự nhiên và giá thành nguyên liệu cũng khá đắt. Những nhà sản xuất nhỏ tại địa phương thì thường sử dụng ngưu hoàng nhân tạo, là loại ngưu hoàng dùng mật trâu bò, mật lợn, qua một quá trình xử lý mà thành. Phương pháp này đòi hỏi chi phí thấp hơn, nhưng tất nhiên chất lượng cũng không thể bằng các loại khác. Theo các sách y học cổ truyền, ngưu hoàng có tác dụng “thanh tâm giải độc, lợi đàm lương kinh, thông khiếu tịch tà” – Bản thảo tùng tân, diễn giải ra là có tác dụng khai thông những vùng não bị tắc mạch, qua đó giải quyết tình trạng thiếu máu vào não gây tai biến. Nên biết rằng tai biến mạch máu não ngoài thể nhồi máu não (tắc mạch) còn có một thể khác là thể chảy máu não do vỡ mạch. Theo logic, trong trường hợp này thì ngưu hoàng không có hiệu quả gì.

Cách phân biệt 2 thể tai biến thì chỉ có một cách là chụp chiếu bằng các thiết bị hiện đại. Các nhà phân phối nhỏ lẻ trên mạng thường lập lờ bỏ qua chi tiết này mà chỉ thổi phồng tác dụng “thần kỳ” của thuốc trên điều trị tai biến/đột quỵ, hoặc cũng có thể do người dân mua phải thuốc không rõ nguồn gốc, cũng như được thông tin không đầy đủ, quá tin tưởng vào thuốc mà dẫn đến việc sử dụng sai và những hậu quả đáng tiếc. Bà Hương cũng cho biết ngoài dạng đóng gói cổ truyền là dạng viên hoàn, An cung ngưu hoàng hoàn và Ngưu hoàng thanh tâm còn có những dạng bào chế khác như dạng hỗn dịch uống. Dạng thuốc lỏng nhằm giải quyết trường hợp người bị tai biến gây cứng hàm, khó nuốt gây hạn chế trong việc sử dụng viên hoàn. Công ty dược phẩm Nam Hà cũng đã nhập một sản phẩm Ngưu hoàng thanh tâm ở dạng lỏng để phân phối trên thị trường trong nước. Nghe nói ở Trung Quốc còn có dạng tiêm nhưng chưa thấy có bất cứ mẫu nào xuất hiện ở Việt Nam.

Tóm lại, An cung ngưu hoàng hoặc Ngưu hoàng thanh tâm đều lấy vị thuốc chủ đạo là Ngưu hoàng. Cả hai bài thuốc đều đã chứng minh được hiệu quả của mình trong quá trình điều trị thực tế và đem lại được nhiều lợi ích nếu được dùng đúng lúc đúng cách. Tuy nhiên người bệnh cần chú ý tìm mua những sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng đảm bảo và đặc biệt là không được quá tự tin vào thuốc mà bỏ qua bàn tay của y bác sỹ trong trường hợp cấp cứu do tai biến mạch máu não.

Theo: http://dantri.com.vn/lam-dep/cong-dung-cua-nguu-hoang-trong-dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao-1372068729.htm

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ngưu Hoàng trong điều trị tai biến mạch máu não

PV-Thứ hai, ngày 26/12/2016 09:00 GMT+7 Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tai biến mạch máu não, trong các tài liệu gần đây thường gọi là đột quỵ, xảy ra khi có sự ngừng cung cấp đến một phần hoặc toàn phần não.

Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa đột quỵ Đột quỵ giảm ở người già, gia tăng ở người trẻ Đây là nguy cơ gây tử vong đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Trường hợp được cấp cứu kịp thời, người bệnh cũng có thể qua khỏi nhưng tỷ lệ để lại những di chứng cũng lên đến 50%. Các hậu quả của đột quỵ diễn ra tuần tự theo thời gian ngừng tưới máu não, chuyên môn gọi là "cơn thác thiếu máu não".

Nghiên cứu tổng hợp của Scharbitz và cộng sự công bố tại Hội nghị quốc tế về Sự thoái hóa tế bào thần kinh và Bảo vệ tế bào thần kinh năm 2006 cho thấy tất cả các thuốc tân dược đang sử dụng hoặc đang nghiên cứu đều không đáp ứng được yêu cầu tác động vào tất cả các giai đoạn của "cơn thác thiếu máu não" mà chỉ có tác dụng trên một giai đoạn nhất định.

Ngưu Hoàng trong điều trị tai biến mạch máu não - Ảnh 1.

Trong y học cổ truyền, đột quỵ được gọi là Trúng phong. Thiên "Thích tiết chân tà" trong sách Linh Khu viết "thân hình bị trúng phong tà, làm cho huyết mạch bị hữu dư, tứ chi bị khinh hoặc trọng, không co duỗi được, thân mình khó xoay trở, khó cúi xuống hoặc ngửa lên, toàn thân hoặc bán thân bất toại…". Đến sách Kim quỹ yếu lược cho rằng lạc mạch bên trong bị trống rỗng nên phong tà bên ngoài thừa cơ xâm nhập vào. Về sau có nhiều y văn khác như Thiên Kim Phương, Ngoại Đài bí yếu, Tế sinh phương cũng đều có cách lập luận khá tương tự với Kim quỹ yếu lược. Tiếp tục phát triển lý luận này, một thầy thuốc nổi tiếng là Lưu Hà Gian xây dựng nên thuyết "hỏa thịnh", cho rằng hỏa của Tâm quá thịnh, Thận thủy suy yếu không áp chế được hỏa dẫn đến hư hỏa bốc lên đầu che lấp tâm thần, làm người bệnh hôn mê bất tỉnh. Các lương y về sau đa phần đều theo lập luận này mà điều trị bệnh nhân Trúng phong.

Vị thuốc thường được nhắc đến nhiều nhất là Ngưu hoàng. Bản chất của Ngưu hoàng là sỏi mật của trâu bò. Theo các sách y học cổ truyền, ngưu hoàng có tác dụng "thanh tâm giải độc, lợi đàm lương kinh, thông khiếu tịch tà" – Bản thảo tùng tân, diễn giải ra là có tác dụng khai thông những vùng não bị tắc mạch, qua đó giải quyết tình trạng thiếu máu vào não gây đột quỵ. Ngưu hoàng tự nhiên không thể đáp ứng số lượng lớn nên hiện nay các nhà sản xuất đã sử dụng ngưu hoàng nhân tạo. Tùy theo phương pháp chế biến mà ngưu hoàng nhân tạo có thể có giá từ vài chục đến vài trăm triệu VNĐ mỗi kg.

Ngưu hoàng thường được phối hợp với Thủy ngưu giác và Xạ hương để tạo thành nhóm thuốc "quân" - nhóm thuốc tác động vào nguyên nhân gốc rễ căn bệnh, của các bài thuốc điều trị đột quỵ như An cung ngưu hoàng hoàn hoặc Ngưu hoàng thanh tâm. Thủy ngưu giác chính là sừng trâu bò, dùng thay thế sừng tê giác là vị gốc trong các bài thuốc cổ phương. Sừng tê là vị thuốc có công năng khai khiếu an thần, giảm co giật. Y học hiện đại chưa chứng minh được tác dụng của sừng tê nhưng có ghi nhận được tác dụng gây an thần, giảm lo lắng trong các thí nghiệm. Do tê giác nằm trong nhóm các động vật có nguy cơ tiệt chủng nên ngày nay phải thay thế bằng sừng trâu.

Ngưu Hoàng trong điều trị tai biến mạch máu não - Ảnh 2.

Xạ hương. Xạ hương là chất tiết từ tuyến xạ của Cầy hương hoặc hươu xạ. Do có mùi hương nên xạ hương được cho là dẫn thuốc quy đủ 12 kinh. Các y văn cổ viết rằng Xạ hương có công năng khai khiếu tỉnh thần, hoạt huyết tán kết. Trong Danh y biệt lục còn viết rằng "dùng lâu tinh thần minh mẫn". Y học hiện đại nghiên cứu tác dụng của xạ hương cho thấy chất này có tác dụng trên thần kinh trung ương, liều nhỏ gây hưng phấn nhưng liều lớn lại gây ức chế, an tĩnh. Hươu xạ cũng nằm trong sách Đỏ và các hoạt động kinh doanh sản phẩm từ loài động vật này bị cấm hoàn toàn. Xạ hương nguyên liệu ngày nay đều là xạ hương nhân tạo.

Ngưu Hoàng trong điều trị tai biến mạch máu não - Ảnh 3.

Để phòng ngừa đột quỵ có thể tham khảo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngưu Hoàng Thanh Tâm được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Thành phần: Ngưu hoàng , nhân sâm, Xạ hương….

Công dụng: - Hỗ trợ điều hòa khí huyết, mạnh tim - Tăng cường lưu thông máu, đặc biệt là lưu lượng máu não, giúp sự tuần hoàn không bị đình trệ, tắc nghẽn - Hỗ trợ củng cố sức khỏe hệ tim mạch, phòng xơ vữa động mạch

Đối tượng sử dụng: - Dự phòng cho người có nguy cơ cao mắc tai biến mạch máu não, hội chứng mạch vành. - Dùng cho người lớn sau tai biến mạch máu não, mất cân bằng vận động. - Dùng cho người bị hội chứng tiền đình: đau đầu, hoa mắt, chóng mắt.

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và được phân phối bởi CN Công ty CP Dược phẩm Nam Hà.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Link nguồn: http://vtv.vn/suc-khoe/nguu-hoang-trong-dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao-20161222151615734.htm